Home / Bệnh trĩ / Quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không

Quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không

Quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không

Hỏi: Em là đồng tính nữ (bot) đã từng quan hệ qua đường tình dục, em muốn hỏi bác sĩ là quan hệ qua hậu môn có bị trĩ không, vì sau khi quan hệ cửa hậu xong thì e thấy hơi bị đau rát ở lỗ hậu môn nhiều lắm, mong sớm được bác sĩ chia sẻ ạ.

Trả lời cho vấn đề liên quan việc thế giới thứ 3 biết bị trĩ có quan hệ bằng hậu môn được không, đồng thời hiểu rõ việc quan hệ tình dục bằng hậu môn sẽ có ảnh hưởng gì, các chuyên gia y tế đã chia sẻ như sau:

Bác sĩ chữa trĩ nói: Có rất nhiều người thích cảm giác quan hệ qua đường hậu môn và đặc biệt là những người đồng tính. Khi mắc bệnh trĩ, một trong những thắc mắc hàng đầu của họ sẽ là bệnh trĩ quan hệ hậu môn có được hay không? Dưới đây sẽ là những kiến thức hữu ích về vấn đề này.

NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ QUA HẬU MÔN CÓ THỂ BỊ BỆNH TRĨ

+Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của phòng khám trĩ Âu Á cho biết, những người thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội và trĩ ngoại rất cao .

Hậu môn dài không quá 5cm và chỉ có nhiệm vụ đào thải phân ra khỏi cơ thể nên không có tính đàn hồi, co giãn, không thể nào tiết ra dịch nhờn giống như âm đạo. Vì vậy, khi quan hệ bằng hậu môn thì sẽ khiến cho hậu môn rất dễ bị tổn thương, làm giãn nở thành hậu môn, gây áp lực lên hệ thống tĩnh mạch trĩ và có thể sẽ hình thành nên bệnh trĩ.

+Người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết được bệnh trĩ thông qua các triệu chứng điển hình từ cơ thể như: đau rát hậu môn, đi cầu ra máu và theo thời gian người bệnh sẽ thấy các búi trĩ lòi ra và sa ra ngoài hậu môn.

Nam giới bị trĩ có quan hệ bằng hậu môn được không

+Các bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Âu Á khẳng định với người bệnh rằng, bệnh trĩ quan hệ hậu môn là không nên do những nguyên nhân sau đây:

Khi mắc bệnh trĩ, hệ thống tĩnh mạch trĩ đã bị sưng phồng, phình ra bất thường và vùng hậu môn – trực tràng đã bị tổn thương nghiêm trọng. Lúc này, nếu vẫn cứ tiếp tục quan hệ bằng đường hậu môn thì sẽ khiến cho bệnh trĩ trở nên nặng hơn và khó chữa trị hơn.

Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn, chảy máu hậu môn, đi cầu ra máu và nhất là khi búi trĩ đã bị sa ra ngoài các cơn khó chịu sẽ càng tăng lên đáng kể.

Nếu quan hệ bằng đường hậu môn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn hại xâm nhập và tấn công gây nên tình trạng nhiễm trùng cho vùng hậu môn, thậm chí là lây lan sang những vùng lân cận.

Bệnh trĩ và nhất là bệnh trĩ ngoại sẽ rất xấu nên sẽ khiến cho người bệnh xấu hổ dẫn đến không có hứng thú, không đạt khoái cảm mà thậm chí còn rất đau đớn, sợ hãi.

Đối với trường hợp nữ giới, bệnh trĩ quan hệ hậu môn sẽ rất dễ làm tụ máu cục bộ và thành âm đạo chịu áp lực nặng nề sẽ làm cho các tĩnh mạch bị sa xuống, bệnh trĩ càng nặng hơn,…

+Thế nên, khi mắc bệnh trĩ, người bệnh không nên quan hệ bằng đường hậu môn để tránh làm cho bệnh tình càng nặng thêm mà nên nhanh chóng đi khám và điều trị.

+Hiện nay, phòng khám trĩ Âu Á đang là một trong những cơ sở y tế hàng đầu chuyên khám chữa bệnh trĩ. Bằng những điều kiện tốt nhất của một phòng khám đạt chuẩn: đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, phương pháp chữa trị hiệu quả,… chúng tôi tin chắc sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

Trên đây là các chia sẻ từ bác sĩ chữa bệnh trĩ về câu hỏi do 1 bạn đồng tính gửi về với nhan đề quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không – hi vọng sau khi xem bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về bệnh.

Xem thêm: Các nguyên nhân đi ngoài ra máu

quan hệ qua hậu môn có bị bệnh trĩ không
Click vào hình để chat với bác sĩ nam tư vấn bệnh trĩ ngay

Check Also

Địa chỉ chữa viêm đường tiết niệu hiệu bằng thuốc ở Ninh Thuận

Địa chỉ chữa viêm đường tiết niệu hiệu bằng thuốc ở Ninh Thuận Địa chỉ ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *