Home / Bệnh rận mu / Phương pháp điều trị bệnh rận mu tại quận 1

Phương pháp điều trị bệnh rận mu tại quận 1

Bệnh rận mu là một căn bệnh do loài rận mu (Pthirus pubis) gây ra. Người nhiễm bệnh thường bị ngứa nhiều ở khu vực lông mu nhất là những vùng nhạy cảm của con người. Bệnh này ảnh hưởng đến khoảng 2% dân số toàn thế giới. Vậy phương pháp điều trị bệnh rận mu nào được áp dụng để loại bỏ bệnh hiệu quả ?

Phương pháp điều trị bệnh rận mu tại quận 1

Bệnh được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó có thể lây từ người này sang người khác do tiếp xúc trực tiếp như trong quan hệ tình dục, mặc chung quần lót, áo lót của người có bệnh rận mu, dùng chung chăn, màn, khăn tắm. Cha mẹ lây cho con cái thông qua nhiều cách như dùng chung khăn tắm, quần áo, giường hoặc tủ. Người lớn thường bị nhiễm bệnh nhiều hơn trẻ em.

Cũng giống như hầu hết các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục, rận mu chỉ có thể tồn tại được ở bên ngoài cơ thể ấm và ẩm của con người trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp trẻ em hoặc thanh thiếu niên bị nhiễm bệnh thì không nhất thiết là do bị lạm dụng tình dục nên mới bị lây, mặc dù khả năng này nên được lưu ý.

Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh rận mu, bạn không nên tự ý bắt rận để điều trị mà cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhờ bác sỹ tư vấn và có hướng điều trị bệnh rận mu hiệu quả.

Chi phí chữa bệnh rận mu tại quận 1

Rận mu là một bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, khó điều trị và dễ tái phát. Vì vậy chi phí khám và điều trị bệnh rận mu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đầu tiên phải kể đến mức độ tổn thương của bệnh rận mu, bệnh mới mắc lần đầu hay tái phát nhiều lần, cơ sở y tế mà bạn lựa chọn điều trị, bác sĩ điều trị, phương pháp điều trị và loại thuốc bạn sử dụng.

Phụ thuộc vào thể trạng, độ tuổi, giới tính khác nhau thì phác đồ điều trị, loại thuốc sử dụng cũng khác nhau. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm cần thiết, sau khi có các kết quả bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và tư vấn cho bạn nên làm gì tiếp theo và mức chi phí phải trả nếu quyết định điều trị.

Thực tế thì có nhiều trường hợp bệnh nhân không chỉ mắc rận mu mà còn mắc thêm một số bệnh khác. Khi đó, bắt buộc bạn phải chữa rồi mới tiến hành điều trị rận mu. Có như vậy hiệu quả trong chữa và điều trị mới cao, khả năng tái phát mới không xảy ra. Sẽ không có một mức chi phí điều trị bệnh rận muchung cho tất cả các trường hợp bệnh.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp các bạn có được những phương pháp chữa bệnh rận mu tại quận 1 hiệu quả nhanh chóng, có thể làm phòng tránh được bệnh một các hợp lý giúp sức khỏe tốt hơn. Hãy đến phòng khám đa khoa Thái Bình Dương để bạn được tư vấn miễn phí và điều trị bằng những phương pháp hiện đại tốt nhất hiện nay.

Giải đáp thắc mắc cùng các bác sĩ chuyên khoa quận 1 tại đây:

Check Also

Phương pháp điều trị bệnh rận mu tại Khánh Hoà

Bệnh rận mu là một căn bệnh do loài rận mu (Pthirus pubis) gây ra. ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *