Home / Bệnh trĩ / Điều trị bệnh An Giang: Tác hại của đi vệ sinh ra máu

Điều trị bệnh An Giang: Tác hại của đi vệ sinh ra máu

Đi vệ sinh ra máu có tác hại gì và  ảnh hưởng đến sức khỏe không? Là điều mà nhiều người thắc mắc khi gặp phải chứng bệnh này. Để có kiến thức hiểu biết về bệnh, bạn hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến đi vệ sinh ra máu

– Chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên ăn các loại đồ cay nóng, sử dụng các chất kích thích có hại như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…

– Chế độ sinh hoạt không điều độ, thói quen đi vệ sinh không tốt, đi vệ sinh quá lâu, phải dùng sức để rặn gây áp lực lên vùng ổ bụng.

– Bệnh trĩ: đây là bệnh hình thành do sự gia tăng áp lực lên hậu môn và trực tràng, khiến các tĩnh mạch không được lưu thông và hình thành nên búi trĩ.

– Táo bón: đây là một phản ứng khi hệ tiêu hóa gặp vấn đề. Mỗi lần đi cầu, người bị táo phải dùng sức để rặn, phân di chuyển qua hậu môn dễ hình thành triệu chứng đi ngoài ra máu tươi.

Bệnh nứt kẽ hậu môn: là do vết rách ở niêm mạc hậu môn, triệu chứng  cơ bản của bệnh này là đi ngoài ra máu tươi.

– Ngoài ra, đi vệ sinh ra máu còn là biểu hiện của các bệnh lý khác về hậu môn trực tràng như: Polyp hậu môn, đại tiện khó,  nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn và rò hậu môn, ung thư trực tràng, kết lị, lồng ruột, viêm ruột già và suy giảm chức năng gan…

suy nhược cơ thể

Tác hại của chứng đi vệ sinh ra máu

– Đại tiện ra máu khiến người bệnh phải chịu nhiều bất tiện trong sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống.

– Tình trạng bệnh kéo dài khiến người bệnh mắc chứng thiếu máu, da dẻ xanh xao, thiếu sức sống.

– Nếu đây là dấu hiệu của các bệnh về hậu môn trực tràng như táo bón, trĩ,…thì không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Nguồn Sưu Tầm

Check Also

Địa chỉ chữa viêm đường tiết niệu hiệu bằng thuốc ở Ninh Thuận

Địa chỉ chữa viêm đường tiết niệu hiệu bằng thuốc ở Ninh Thuận Địa chỉ ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *