Home / Bệnh trĩ / Bệnh rò hậu môn và mức độ nguy hiểm như thế nào

Bệnh rò hậu môn và mức độ nguy hiểm như thế nào

Rò hậu môn có nguy hiểm không?

Qua lời kể từ các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng về mức độ nguy hiểm của rò hậu môn. Nhằm trả lời cho thư của chị Thị Hậu (quê ở Hóc Môn) hỏi về “bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không” vì gia đình chị có người bị bệnh và muốn mổ nhưng chưa biết nhiều về kiến thức bệnh.

Có bài chia sẻ về việc bị rò hậu môn có nguy hiểm không – những bác sĩ chữa bệnh trĩ giỏi tại Thái Bình Dương đã có vài chia sẻ như sau:

Rò hậu môn là một trong các bệnh nguy hiểm phổ biến về hậu môn – trực tràng xảy ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú hậu môn lâu ngày không được chữa trị lâu ngày gây ra. Bệnh không chỉ gây ra những phiền toái trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra biến chứng cần điều trị nhanh chóng. Dưới đây là các biểu hiện của bệnh rò hậu môn và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Rò hậu môn là bệnh do nhiễm khuẩn lâu ngày tạo thành apxe chảy mủ ở giai đoạn đầu. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây rò hậu môn. Khi đó, bệnh sẽ có những triệu chứng nguy hiểm và rất đặc trưng.

Mức độ nguy hiểm của rò hậu môn

+Đau rát vùng quanh hậu môn:

Hậu môn bị nhiễm trùng, chảy mủ trong vài ngày đầu. Sau đó các cơn đau sẽ xuất hiện. Kèm theo đó người bệnh sẽ thấy có một khối căng ở rìa hậu môn khi sờ vào là phát hiện được ngay.

+Apxe hậu môn & hậu môn bị chảy mủ:

Apxe là tình trạng đặc trưng của bệnh rò hậu môn nhưng với triệu chứng không rõ ràng. Thông thường nếu apxe chảy mủ nhiều sẽ dễ nhận biết và cơn đau cũng ít vì mủ thoát ra ngoài. Các trường hợp cơn đau nặng thì mủ ít được thoát ra ngoài có cảm giác căng tức vùng hậu môn. Như có một khối căng phồng lên. Ngoài ra còn có biểu hiện bị sốt, da quanh hậu môn bị đổi màu do apxe.

+Sưng phù:

Hậu môn bị rò thường bị viêm nhiễm, xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, các mụn mủ xuất hiện, khối căng phồng sẽ gây sưng phù hậu môn. Tùy theo mức độ bệnh sẽ bị sưng phù gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt.

+Ngứa hậu môn:

Kéo theo các triệu chứng apxe, chảy mủ gây viêm nhiễm, kích thích da hậu môn gây ngứa. Cùng với đó, hậu môn cũng luôn ở trong tình trạng bị ẩm ướt rất khó chịu, da hậu môn đổi màu, trầy xước,…

Trên đây là các chia sẻ đến bệnh, hi vọng giúp bạn phần nào phán đoán được khi mổ rò hậu môn có nguy hiểm không để khi tiến hành điều trị sẽ không phải quá lo lắng đến sức khỏe của mình.

Tin xem nhiều:

http://phongkhambenhtrihcm.com/cach-chua-benh-tri-bang-la-thau-dau-249.html

bác sĩ phụ khoa giỏi ở nghệ an

Check Also

Chi phí chữa rò hậu môn tại Khánh Hoà là bao nhiêu?

Chi phí chữa rò hậu môn tại Khánh Hoà là bao nhiêu? Gần đây, vùng ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *